Doanh nghiệp có nên thuê máy chủ ảo – vps giá rẻ hay không? ( P1 )

Nhu cầu sử dụng máy chủ hiện nay ngày càng cao nhưng liệu rằng bạn đã sẵn sàng chuyển đổi từ một máy chủ sử dụng chung dùng cho thiết lập web hosting thông thường sang máy chủ ảo chưa? Hay sẽ tiến xa hơn và đầu tư vào dịch vụ cho thuê máy chủ ảo? Những nhu cầu về không gian máy chủ, tính linh hoạt và tiềm năng tăng trưởng sẽ trả lời bạn những câu hỏi này.

Máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo (VPS – Virtual private server) là dạng máy sử dụng phần mềm ảo hóa để phân vùng máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ “ảo” và mỗi máy chủ đều có khả năng chạy hệ điều hành và ứng dụng riêng. Tuy nhiên VPS không dành cho tất cả mọi người nhưng lại nhanh chóng được lựa chọn bởi các nhà phát triển web, những người yêu cầu quyền truy cập root vào máy chủ.

Với những khái niệm đơn giản về VPS, tiếp theo đây sẽ là những câu trả lời cho các nhu cầu sử dụng VPS của bạn.

cho thue may chu ao

VPS đang trở thành sự lựa chọn cho nhiều nhà phát triển web

Nếu đã phát triển web hosting trên máy chủ

VPS chính là một giải pháp tuyệt vời nếu trang web cá nhân đã phát triển không gian được cung cấp trên một gói lưu trữ được chia sẻ, đặc biệt khi chúng ta chạy nhiều trang web có lưu lượng truy cập cao. Trong khi các máy chủ chuyên dụng cần phải tốn khoản đầu tư tài chính, kỹ thuật cao thì VPS lại cung cấp tùy chọn “ở giữa” cho tính linh hoạt và phạm vi tuyệt vời cho nhà phát triển web với mức giá mềm.

Không những vậy, khi mức sử dụng băng thông quá cao mà web lại chạy quá chậm, chúng ta có thể cần nhiều nguồn tài nguyên hơn so với kế hoạch lưu trữ trang web được chia sẻ cung cấp. Có thể hiểu chia sẻ lưu trữ nghĩa là chia sẻ mọi thứ đồng nghĩa chúng ta sẽ bị giới hạn về mức độ mà trang web riêng có thể phát triển.

Ngoài ra, nhiều tài nguyên sẵn có như dung lượng đĩa, băng thông,… có thể bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập và sử dụng băng thông của các trang web khác đang chạy trên cùng một máy chủ. Và với VPS chúng ta không cần lo lắng điều đó nữa.

Bạn sẽ không phải chia sẻ tài nguyên vì bản thân đã xác định phân bổ bộ nhớ và băng thông trong môi trường ảo chính mình. Mỗi VPS sẽ cung cấp thêm băng thông và không gian đĩa đảm bảo tài nguyên không bao giờ bị xâm nhập bởi trang web của người khác.

VPS cũng là một giải pháp linh hoạt hơn nếu trang web của cá nhân phát triển và bản thân cần chuyển sang máy chủ khác vì việc di chuyển VPS sang máy chủ vật lý dễ dàng hơn là chuyển nội dung của máy chủ chuyên dụng sang máy chủ lưu trữ mới.

cho thue may chu ao gia re

VPS trở thành lựa chọn tốt nhất cho các trang web đã được phát triển

Qua bài viết trên, các bạn đã biết về VPS là gì cũng như giải đáp được nhu cầu sử dụng VPS. Bài viết tiếp theo sẽ giải đáp các nhu cầu khác như chạy thêm ứng dụng và việc web hosting sử dụng VPS. Hãy đón xem và đừng quên tại HostingViet cam kết vps giá rẻ nhất Việt Nam với đầy đủ các gói hosting hấp dẫn cung cấp cho các doanh nghiệp nhé!

 

Có thể bạn quan tâm :

Dịch vụ máy chủ ảo cao cấp tại cheapvps.info

VPS là gì? Tại sao lại nên sử dụng VPS?

Khắc phục hiệu quả những nhược điểm khi thuê VPS giá rẻ