Doanh nghiệp có nên thuê máy chủ ảo – vps giá rẻ hay không? ( P2 )

Việc sử dụng máy chủ ảo VPS hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Và đã có nhiều câu hỏi được đặt ra là khi nào cần sử dụng dịch vụ thuê vps giá rẻ nhất. Cũng như phần trước, bài viết này sẽ giới thiệu thêm mục đích để sử dụng máy chủ ảo VPS một cách tốt nhất.  

Khi chạy các ứng dụng cụ thể

Nếu bạn muốn tùy chỉnh máy chủ web hosting với kỹ thuật xử lý như máy chủ chuyên dụng thì VPS có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Với VPS bạn sẽ nhận được quyền truy cập cấp cao nhất để cài đặt hoặc xóa phần mềm, đặt quyền truy cập, tạo tài khoản và xác định môi trường máy chủ tùy chỉnh mà không phải lo ngại về bảo trì và bảo mật máy chủ vật lý.

Một môi trường chia sẻ có lẽ sẽ không cung cấp cho bạn cùng một băng thông hoặc không gian lưu trữ web nhưng VPS lại khác. VPS có thể hỗ trợ và cũng có nhiều sự ràng buộc hơn đối với phần mềm đang chạy trong môi trường hosting. Độ bảo mật sẽ tăng lên vì mỗi VPS được tách biệt và hoàn toàn độc lập với các máy chủ riêng ảo khác trên cùng một máy chủ vật lý.

Có thể nói môi trường của bạn sẽ an toàn và được bảo vệ và mỗi VPS có thể được khởi động lại hay dừng lại một cách độc lập – ngay cả khi một hacker xâm nhập vào một VPS không có quyền truy cập vào khi những người khác sử dụng cùng một máy chủ vật lý.

thue vps gia re

Khi chạy các ứng dụng với VPS, bạn sẽ cảm nhận được kỹ thuật xử lý như máy chủ chuyên dụng

Website Hosting Sử dụng VPS

VPS có lợi thế rõ ràng cho web hosting bởi việc cung cấp một mức độ linh hoạt rất lớn trên trang web chia sẻ lưu trữ mà không cần kéo dài ngân sách của người sử dụng đến một máy chủ chuyên dụng. VPS sẽ cung cấp cho bạn một môi trường để phát triển và thử nghiệm cho web hosting cá nhân.

Ví dụ là bạn có thể chọn để có một VPS dành riêng cho thử nghiệm và một VPS riêng biệt chạy đồng thời cho các trang web trực tiếp hoặc sản xuất. Không cần hai máy chủ vật lý, bạn đã có thể gỡ lỗi phần mềm một cách an toàn, cài đặt các thay đổi lớn và cập nhật phần mềm trong một môi trường an toàn mà không ảnh hưởng đến các trang web cá nhân một cách trực tiếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng VPS để sao lưu hoặc lưu trữ tệp. Thật dễ dàng để chuyển đổi giữa các máy chủ ảo để bản thân có thể bảo vệ và duy trì khả năng hiển thị trang web trực tuyến ngay cả khi đang trải qua quá trình phát triển mở rộng.

VPS không giống như một máy chủ chuyên dụng nhưng nó mang lại cho chúng ta những trải nghiệm tốt nhất của dạng máy chủ chuyên nghiệp. Một nhà phát triển web tốt có thể thực hiện hầu hết mọi thứ trên VPS mà họ muốn thực hiện trên máy chủ chuyên dụng.

thue vps gia re 2

VPS sẽ cung cấp cho bạn một môi trường để phát triển và thử nghiệm cho web hosting cá nhân

 

Chắc chắn, các máy chủ giá rẻ có thể được mua lại nhưng chúng sẽ đòi hỏi một chi phí lớn hơn rất nhiều về bảo mật vật lý và bảo trì kỹ thuật cũng như hỗ trợ. Cuối cùng, VPS có thể là giải pháp hoàn hảo khi bạn cần sự linh hoạt và tính năng hơn cho dịch vụ thuê VPS chất lượng cao, giá rẻ nhất so với một kế hoạch dành cho hosting nhưng không có trong thị trường cho máy chủ lưu trữ dành riêng cho bản thân bạn.

 

Có thể bạn quan tâm :

Hướng dẫn cách kiểm tra các thông số trên VPS

Hosting là gì và những điều cần biết về Hosting

Ở đâu bán VPS giá rẻ nhất Việt Nam