VPS là gì? Tại sao nên sử dụng VPS?

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo (Đơn giản hơn: Một máy chủ chạy nhiều hệ điều hành cùng một lúc). Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng ở máy chủ ảo VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý cao nhất (administrator/root) và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, máy chủ ảo VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công DDoS, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, với máy chủ ảo VPS, một máy chủ VPS bị tấn công thì các máy chủ ảo VPS khác trên server hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật…

Các đặc tính của máy chủ ảo VPS:

Server chuyên nghiệp chính hãng Dell, sử dụng 2 dòng CPU mới/hiệu năng cao: E5-2650 (8 cores, 20MB cache, công nghệ 32nm) hoặc E3-1230 V2 (4 cores, 8MB cache, công nghệ 22nm).
Khả năng nâng cấp RAM và HDD trong vòng 5 phút.
Hỗ trợ 2 Hệ Điều Hành Linux / Windows Server, 1 IP tĩnh, băng thông cực lớn.
Được cài đặt sẵn các chức năng, module, lib… cần thiết cho vận hành website.
Số lượng domain, database, ftp, email không giới hạn, toàn quyền quản trị server thông qua SSH / Remote Desktop.
Máy chủ truy nhập rất nhanh và ổn định.